Trang Chủ / Xây dựng đội ngũ – Chính sách nhân sự

Xây dựng đội ngũ – Chính sách nhân sự

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên là một trong những yếu tổ có tính chất quyết định đến việc xây dựng và phát triển bền vững của nhà trường.

Để có một đội ngũ tốt, phải chú ý đến việc xây dựng và phát triển đội ngũ tức là làm tốt công tác nhân sự. Trong các công việc phải làm thì việc tuyển dụng, sử dụng bồi dưỡng và chế độ đãi ngộ cho đội ngũ là những việc có tính then chốt.

Trường THPT Hồng Đức đã rất chú ý đến việc tuyển dụng nhân sự để xây dựng đội ngũ. Những người được tuyển dụng phải là những người có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, có trình độ đạt chuẩn trở lên đối với yêu cầu công việc phụ trách, phải thạo nghề và có năng lực giải quyết các công việc đảm nhận một cách chủ động, sáng tạo.

Hàng năm, trường THPT Hồng Đức thường tuyển dụng giáo viên ở các bộ môn còn thiếu. Việc tuyển dụng thường được tiến hành qua các bước sau:

Trước hết là nhận và xét duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, giáo viên được dự kiểm tra sát hạch về mặt kiến thức và dạy thử một số giờ. Căn cứ vào kết quả bài kiểm tra sát hạch và các tiết dạy thử, trường quyết định nhận các giáo viên theo nhu cầu.

Các giáo viên được nhận dạy tại trường, có thời gian hợp đồng giảng dạy để thử việc từ một học kỳ đến một năm. Sau thời gian hợp đồng thử việc, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với kết quả từ khá trở lên và có nguyện vọng gắn bó lâu dài, làm việc tại trường thì nhà trường quyết định tuyển dụng chính thức và trở thành giáo viên cơ hữu của trường. Ngoài các giáo viên cơ hữu là các giáo viên hợp đồng thỉnh giảng.

Giáo viên cơ hữu là lực lượng nòng cốt của trường, được hưởng mọi chế độ như một giáo viên biên chế ở các trường công lập. Cụ thể lương hàng tháng được hưởng là hệ số lương nhân với lương cơ bản và phụ cấp đứng lớp do nhà nước quy định. Cùng với lương tháng còn được nhà trường đóng bảo hiểm như quy định hiện hành. Sau 3 năm, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được xét nâng bậc lương 1 lần theo quy định.

Giáo viên hợp đồng thỉnh giảng được hưởng chế độ: số giờ thực dạy hàng tháng nhân với số tiền dạy 1 giờ theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Giáo viên cơ hữu, giáo viên thỉnh giảng cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên của trường được hưởng các chế độ khác như: tiền thưởng theo danh hiệu thi đua học kỳ và cả năm, quà nhân dịp lễ, tết: tết dương lịch, tết nguyên đán, quốc khánh, ngày quốc tế lao động, ngày Nhà giáo Việt nam, ngày Quốc tế phụ nữ và quà mừng sinh nhật ..v.v… Hàng năm, trường còn tổ chức thăm quan, du lịch cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ở khắp mọi miền của đất nước.

Nói chung chế độ của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đều được công khai và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nên mọi người đều rất phấn khởi, an tâm trong mọi công việc.

Do vậy đội ngũ của trường THPT Hồng Đức thực sự là một khối đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực chuyên môn tốt đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đáp ứng được lòng tin yêu của học sinh, của các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã trở thành nhân tố có tính chất quyết định, góp phần tích cực trong việc xây dựng và phát triển nhà trường.