LIÊN HỆ: MRS.HUYỀN: 0978.096.088 / MRS.HẢI: 0969.073.088

Chương trình giáo dục THPT

CHƯƠNG TRÌNH CƠ BẢN

Tổng quan

Nhằm trang bị cho HS toàn diện về kiến thức, kỹ năng của các công dân toàn cầu thế kỷ 21,  Hệ thống khung đào tạo của nhà trường được thực hiện theo chương trình chuẩn cơ bản.

Vì sao nhà trường cung cấp Chương trình Cơ bản?

Trước hết mỗi học sinh là một đại diện cho người Việt Nam với thế giới, nên các em cần có kiến thức cơ bản cần thiết và hiểu về truyền thống, văn hóa, lịch sử Việt Nam. Bởi vậy, Chương trình Cơ bản của trường Hồng Đức được thực hiện tuân theo các yêu cầu về mục tiêu kiến thức, kỹ năng, thái độ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Sở GD – ĐT Hưng Yên

Các môn học trong Chương trình Cơ bản? Thực hiện theo các môn học quy định của Bộ GD – ĐT, áp dụng cho tất cả các trường THPT trên cả nước. Với 13 môn học gồm:

• Toán
  • Ngữ Văn
  • Tiếng Anh
  • Lịch Sử
  • Địa lý
  • Ngoại ngữ
  • Vật Lý
  • Hóa học
  • GDCD
  • Tin học
  • Công nghệ
  • GDTC
  • GDQP

Điều gì khác biệt ở Chương trình Cơ bản của trường?

Ngoài việc đảm bảo HS có đủ các kiến thức, kỹ năng chuẩn theo yêu cầu của Bộ GD & ĐT, nhà trường còn áp dụng các hình thức tổ chức lớp học hiện đại và các phương pháp dạy học tiên tiến, nhằm mang đến cho học sinh hứng thú trong học tập và sự chủ động tìm tòi, khám phá kiến thức.

• Thực hiện học tăng cường các môn học, chú trọng môn tiếng Anh nhằm trang bị kỹ năng giao tiếp cho học sinh (mỗi tuần học sinh được học 1 tiết với người nước ngoài)
  • Hoạt động học tập theo hình thức CLB như: Tiếng Anh, đọc sách,….

Học sinh có thể biết và làm được gì khi tham gia học chương trình Cơ bản?

Các chuẩn mực yêu cầu rõ ràng về việc học sinh cần học gì ở từng cấp học, để PHHS và thầy cô hiểu và hỗ trợ các con. Những tiêu chuẩn tối thiểu cần đạt về kiến thức và năng lực của học sinh của Bộ GD & ĐT quy đinh: Kiến thức chuyên sâu của từng bộ môn nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong các giờ học ở các môn học như:

• Năng lực chung
  • Năng lực chuyên biệt từng môn học
  • Năng lực làm chủ và phát triển bản thân
  • Năng lực quan hệ xã hội
  • …..