LIÊN HỆ: MRS.HUYỀN: 0978.096.088 / MRS.HẢI: 0969.073.088

Chương trình giáo dục tiểu học

I. MỤC TIÊU:
Chương trình giảng dạy nhằm xây dựng cho các em kiến thức nền tảng vững chắc và năng lực hội nhập nền giáo dục trong và ngoài nước. Chương trình giảng dạy nhằm xây dựng cho các em kiến thức nền tảng vững chắc và năng lực hội nhập nền giáo dục trong và ngoài nước.
–  Hệ thống giáo dục của trường Hồng Đức được xây dựng nhằm trở thành tổ chức giáo dục tiên phong trong việc đầu tư cơ sở vật chất giáo dục đạt tiêu chuẩn cao cấp bậc nhất cùng với chương trình học mới tiến tới toàn diện với việc bổ sung các kỹ năng mềm và kỹ năng sáng tạo cùng với trình độ ngoại ngữ và năng khiếu của các em.
–  Chiến lược phát triển của hệ thống là mở rộng quy mô theo chiều dọc, xây dựng một hệ thống trường học xuyên suốt từ Tiểu học đến THPT, giúp học sinh trở thành các chủ thể sáng tạo, đủ năng lực và đạo đức cần thiết của một công dân toàn cầu.
–  Mục tiêu của trường là đào tạo những thế hệ học sinh có kiến thức cơ bản vững chắc, có trình độ ngoại ngữ vượt trội, thành thục một số kỹ năng mềm cần thiết và được chuẩn bị tốt để tiếp tục học lên các cấp học tiếp theo.
II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC:
Theo tiêu chí, học sinh tiểu học của trường không những có một ngôn ngữ Tiếng Việt hoàn hảo mà còn tham gia hội nhập bằng ngôn ngữ thứ hai là Tiếng Anh với sự chuẩn xác trong phát âm, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề “nói chuẩn” của học sinh cả trong Tiếng Việt cũng như Tiếng Anh. Cùng với việc đó, chúng tôi cũng đánh giá cao về sự phát triển toàn diện cho học sinh, đưa học sinh tiếp cận không ngừng với nền giáo dục tiên tiến. Chính vì lí do đó mà chương trình học của trường luôn được nghiên cứu và chọn lọc kĩ càng với:
1. Phần kiến thức cơ bản:
– Cùng việc giảng dạy đảm bảo theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, với điều kiện học bán trú, Nhà trường tăng cường số tiết cho các môn học quan trọng, giúp học sinh hoàn toàn tự tin trong thi cử và học lên các bậc học tiếp theo.
2. Bộ môn tiếng Anh: 
– Mỗi tuần học, tất cả học sinh sẽ có 50% các tiết học Tiếng Anh với người nước ngoài nhằm phát triển kỹ năng nghe, nói và ngữ âm với giáo viên bản ngữ. Trong giờ tiếng Anh, các lớp sẽ được phân theo trình độ để áp dụng chương trình riêng cho từng cá thể học sinh.
3. Chương trình ngoại khóa
* Mỹ thuật:
– Gồm các hoạt động như vẽ, nặn tượng, tạo hình và các hoạt động thủ công khác nhằm phát triển sự sáng tạo của từng học sinh đồng thời mang đến cho các em cảm giác thành công.
* Âm nhạc:
– Học sinh không chỉ được học hát, học khiêu vũ, đóng kịch mà còn được rèn luyện các kỹ năng sử dụng phím đàn và học chơi nhạc. Mục đích của môn học nhằm mang đến cho học sinh những trải nghiệm tích cực về môi trường sống và học tập, giúp các em thư giãn và biết cách thể hiện tài năng qua các chương trình biểu diễn.
* Giáo dục thể chất:
– Các hoạt động khác như bơi lội, đá bóng, bóng rổ,……không những giúp học sinh phát triển toàn diện và hài hòa về thể chất, trí tuệ, khiếu thẩm mỹ và nhân cách mà còn xây dựng cho các em lòng can đảm, niềm tin và tinh thần đồng đội.
* Hoạt động sinh hoạt các CLB: múa, đàn, tiếng anh,… (các hoạt động này được thực hiện vào các sáng thứ 7 hàng tuần)
4. Phát triển kỹ năng sống
 Học sinh hàng tuần được học tăng cường các kỹ năng với các nội dung như:
– Kỹ năng sống: Kỹ năng bảo vệ bản thân trước các tình huống khẩn cấp, ứng xử trong nhà trường, trong gia đình và ngoài xã hội.
– Kỹ năng biểu đạt: Giao tiếp ngôn từ, phi ngôn từ, thuyết trình, đặt câu hỏi và hồi đáp.
– Kỹ năng quản lý cảm xúc: Nhận biết cảm xúc bản thân, người khác, quản lý cảm xúc, bày tỏ cảm xúc.
– Kỹ năng học tập: Công cụ tư duy, phát huy sức mạnh bộ não, các phương pháp học tập, kỹ năng đọc và ghi chép.
– Kỹ năng lãnh đạo: Ra quyết định, giải quyết vấn đề, tổ chức họp, làm việc nhóm, xác định mục tiêu, giải quyết xung đột.
5.  Chương trình trải nghiệm
Học sinh có cơ hội tham gia các buổi trải nghiệm thực tế cùng với các bạn bè như thăm các di tích lịch sử, các khu vui chơi để giúp các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp.
II. SĨ SỐ LỚP HỌC TIÊU CHUẨN
– Với sĩ số tối đa 25 học sinh/ lớp, tạo điều kiện cho giáo viên quan tâm tới từng học sinh, hướng dẫn học sinh hiểu bài, ôn tập và làm bài tập ngay trên lớp, không phải làm bài tập ở nhà.
Chương trình chi tiết các khối lớp, Quý phụ huynh có thể truy cập vào website của cấp tiểu học tại địa chỉ: