Trang Chủ / Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường THPT Hồng Đức nằm trên khuôn viên với diện tích 22.990 m2 thuộc địa phận thôn Nguyễn Xá, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên (trên trục đường từ cầu Vượt đến ngã tư  chợ Bao Bì)

Trường có khu nhà 4 tầng, gồm 16 phòng học kiên cố cao tầng, với đầy đủ bàn ghế Xuân Hòa, có 4 phòng học bộ môn với diện tích 220m và 8 phòng chức năng với diện tích 330m2 có đầy đủ các thiết bị cần thiết.

Trường đã xây dựng 2 sân bóng cỏ nhân tạo và 1 nhà thể chất với diện tích 600m2 , đáp ứng cho nhu cầu luyện tập các môn thể thao như bóng đã, bóng chuyền, cầu lông,… và phục vụ cho các buổi sinh hoạt tập thể trong trường.

Nhà trường đã mua sắm các trang thiết bị đầy đủ phục vụ tốt cho nhu cầu giảng dạy, học tập và làm việc của các cán bộ , giáo viên, nhân viên và học sinh. Hiện tại đã có 48 chiếc máy tính phục vụ cho học sinh học tập, 8 máy tính phục vụ cho bộ phận quản lý, văn phòng và giáo viên, 6 máy tính xách tay phục vụ học tập, ngoại khóa. Tất cả máy tính đều được kết nối internet.  Trường còn mua sắm 1 máy photocopy, 3 máy in, 4 đài casset, 3 bộ âm ly, loa đài và máy chiếu để phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác của trường.

Ngoài ra, Nhà trường còn lắp đặt 1 hệ thống camera giám sát ở tất cả vị trí cần thiết để giúp việc quản lý các hoạt động của trường, quản lý học sinh được thuận lợi.

Trên khuôn viên của trường, ngoài các công trình kể tên là nhà ăn, nhà bếp, sân trường, vườn cây xanh được bố trí hợp lý, thuận tiện cho các hoạt động, sinh hoạt của trường.

Khuôn viên của trường luôn được chăm sóc, giữ gìn, bảo vệ nên đã tạo được một cơ ngơi khang trang, đẹp đẽ trong một không gian thoáng mát, sạch sẽ, trong lành.

Đặc biệt từ năm học 2017 – 2018, Nhà trường đã trang bị toàn bộ hệ thống máy chiếu tại các lớp học nhằm phục vụ công tác dạy và học tốt hơn đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp học tập của học sinh.

Ngày 11 tháng 8 năm 2017, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định thành lập trường  trường tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức trên cơ sở tổ chức lại trường THPT Hồng Đức, ngay sau khi nhận quyết định nhà trường  đã và đang tiến hành xây dựng nhà lớp học cho khối tiểu học và THCS để năm học 2018- 2019 có thể đảm bảo các điều kiện cho việc tuyển sinh cấp tiểu học.