“SẮC MÀU” HALOWEEN CỦA KHỐI TIỂU HỌC, THCS TẠI HỒNG ĐỨC SCHOOL

            Halloween có xuất xứ từ Thiên Chúa Giáo.  Đó là từ viết tắt trong “All Hallows’ Evening” (buổi tối của Lễ Chư Thánh) diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn đã qua đời. Thế nhưng cũng có tài liệu cho rằng, lễ hội Halloween ngày nay chịu ảnh hưởng nhiều từ lễ Samhain của dân tộc Celt, một dân tộc sống cách đây hơn 2000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ai-len (Ireland) và miền Bắc nước Pháp…

           Vào ngày 1/11 hàng năm, người Celt sẽ tổ chức lễ hội Samhain để đánh dấu cho sự kết thúc của mùa hè và thời tiết chuyển sang đông, đây cũng là thời điểm để khởi đầu một năm mới. Họ tin rằng khi mùa hè kết thúc và mùa đông lạnh lẽo, tràn đầy bóng tối bắt đầu thì vào đêm trước của năm mới (tức ngày 31/10) ranh giới giữa sự sống và cái chết trở nên mờ nhạt. Vào ngày này, người dân thường dập tắt các đám lửa trong nhà của họ, biến bản thân trở nên lạnh lẽo và hy vọng các linh hồn sẽ bỏ qua.

       Theo thời gian, lễ hội Halloween đã trở thành lễ hội truyền thống ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thông qua lễ hội này, người ta cũng đưa ra một số ý nghĩa mang tính chất giáo dục, đặc biệt là với trẻ em:

Thứ nhất, không nên sống tham lam, ích kỷ.

Thứ hai, khi sống cần phải có hàng xóm, láng giềng, phải có niềm tin vào cuộc sống, tôn kính tổ tiên và các tiền nhân.

Thứ ba, cuộc sống là một vòng tuần hoàn, luôn có sự cho đi và nhận lại, chúng ta cần phải cho đi để được nhận lại …

        Hòa chung không khí đón lễ Halloween (31-10) hàng năm trên thế giới, trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức cũng đã có nhiều hoạt động vui nhộn, độc đáo mang đặc trưng riêng của ngày lễ Halloween nhằm giới thiệu những nét văn hóa nổi bật của ngày lễ cũng như tạo không gian cho các em học sinh được tham gia vào các hoạt động, trò chơi của ngày Halloween. Qua các hoạt động các em đã hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Halloween.

Ngay từ những ngày đầu tuần cô và trò khối Tiểu học và THCS đã bắt tay vào trang trí lớp học tạo nên những không gian vừa huyền bí của không khí Haloween vừa ngộ nghĩnh và dễ thương qua góc nhìn của các bạn nhỏ. Chương trình đã để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Một số hình ảnh trong ngày lễ Halloween của khối Tiểu học và THCS:

                   Chuẩn bị đón lễ lễ Halloween của các bạn nhỏ

Tại các lớp học:

Thông qua việc hóa trang thành những nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích, các em đã thể hiện những nhân vật đặc trưng của ngày lễ như phù thủy, ma quỷ, các nhân vật hoạt hình một cách rất dễ thương và ngộ nghĩnh.

Màn hóa trang cực kì ấn tượng của giáo viên và học sinh khối Tiểu học và THCS

            Các bạn học sinh còn được thưởng thức những món ăn mang hương vị của ngày Halloween và trải nghiệm nhiều trò chơi lý thú