Trang Chủ / TIN TỨC & SỰ KIỆN / Bản tin THPT Hồng Đức / Diễn văn Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận quyết định trường phổ thông nhiều cấp học

Diễn văn Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận quyết định trường phổ thông nhiều cấp học

Kính thưa:

Ông Nguyễn Khắc Hào – Nguyên Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Nguyên Giám đốc Sở GD- ĐT Hưng Yên

Ông Nguyễn Văn Phê – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD – ĐT Hưng Yên

Ông Nguyễn Đại Thắng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Mỹ Hào

Ông Đỗ Minh Tuân – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Hào

 Kính thưa các quý vị đại biểủ, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, Trường THPT Hồng Đức long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Quyết định thành lập trường tiểu học, Trung học cơ sở, và Trung học phổ thông Hồng Đức.

Thay mặt nhà trường, tôi nhiệt liệt chào đón các quý vị đại biểu đến dự. Các quý vị đã mang đến cho nhà trường những tình cảm quý báu, những quan tâm sâu sắc và cảm động. Tự đáy lòng mình, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và xin gửi đến các quý vị đại biểu lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chúc các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh mạnh khỏe, vui vẻ bước vào năm học mới.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh trường Hồng Đức thân yêu!

Trường THPT Hồng Đức được thành lập ngày 18 tháng 7 năm 2007 theo quyết định số 1258/QĐ của UBND Tỉnh Hưng Yên. Từ đó đến nay nhà trường đã trải qua 10 năm xây dựng và phát triển.

Mười năm là một chặng đường chưa phải là dài đối với một nhà trường nhưng10 năm qua trường Hồng Đức đã phát triển và phát triển bền vững về mọi mặt. Những năm đầu mới xây dựng, nhà trường mượn cơ sở của công ty TNHH Hải Anh (Hưng Yên) đặt tại thôn Phan Bôi, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Những năm ấy cơ sở vật chất còn thiếu thốn, chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu giảng dạy học tập và sinh hoạt.

Từ năm học 2014 – 2015, trường chuyển đến địa điểm mới  hiện nay tại thôn Nguyễn Xá, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên. Tại đây, trường được xây dựng khang trang trên một khuôn viên rộng rãi, mát mẻ, sạch sẽ. Trường có đầy đủ các phòng học kiên cố, cao tầng cùng các trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt các nhu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt. Trường có hai sân bóng đá cỏ nhân tạo, một nhà tập đa năng đáp ứng tốt cho các nhu cầu hoạt động vưi chơi, ngoại khóa. Trường còn có vườn cây, ao cá, vườn hoa, cây cảnh đã tạo nên một cảnh quan đẹp đẽ và hấp dẫn.

Quy mô của trường ngày càng được mở rộng và phát triển, năm sau tăng hơn năm trước. Năm học đầu tiên (2007-2008) chỉ có 4 lớp. Những năm gần đây số lớp tăng hơn. Năm học 2015 – 2016 trường có 12 lớp. Năm học 2016 – 2017 và năm học 2017 – 2018 trường có 13 lớp.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Năm học đầu tiên, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của trường có 18 người. Đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã có 47 người, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và có gần 20% trên chuẩn.Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường là một khối đoàn kết, nhiệt tình và có trách nhiệm cao trước học sinh, trước công việc, đồng thời có năng lực chuyên môn giỏi, đáp ứng được yêu cầu phát triển của nhà trường.

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã tạo dựng được các nền nếp, kỷ cương nghiêm túc trong giảng dạy, học tập, quản lý và các hoạt động khác. Việc kết hợp giữa nhà trường với gia đình học sinh với các lực lượng khác trong xã hội để quản lý giáo dục học sinh được thực hiện thường xuyên và chặt chẽ. Do vậy các nền nếp, kỷ cương của nhà trường được duy trì và giữ vững thường xuyên, liên tục ngày càng bền vững, được các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và dư luận đánh giá cao, được cha mẹ học sinh, nhân dân địa phương và học sinh đặt niềm tin tưởng tuyệt đối.

Cùng với việc duy trì, giữ vững nền nếp, kỷ cương nhiệm vụ trọng tâm của trường là giáo dục nâng cao chất lượng toàn diện nhất là chất lượng về văn hóa.

Chất lượng toàn diện, chất lượng văn hóa từng bước được nâng cao, năm sau bao giờ cũng cao hơn năm trước. Những năm đầu, học sinh được xếp loại học lực khá rất ít, học sinh xếp loại yếu chiếm gần một nửa. Đến năm học 2016 – 2017, năm học thứ 10 của trường kết quả xếp loại về học lực đã thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực: đây là năm đầu tiên trường có học sinh giỏi, số học sinh xếp loại khá chiếm 35,8%, học sinh yếu chỉ còn 4,3% và không có học sinh kém. Đây là bước phát triển vượt bậc, một kết quả rất đáng phấn khởi của nhà trường. Để phát huy mọi năng lực, năng khiếu của học sinh và tạo môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ như văn nghệ, thể thao. Các hình thức câu lạc bộ được hình thành và hoạt động có hiệu quả như: CLB bóng đá, CLB ghi ta, CLB Tiếng Anh, CLB đọc sách,…

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Hồng Đức đã tạo được một môi trường giáo dục tích cực, lành mạnh, tạo cơ hội tốt cho hàng nghìn học sinh được học tập hết chương trình THPT. Nhiều em tiếp tục học lên bậc Cao đẳng, Đại học, và số đông các em có bằng tốt nghiệp THPT đã tham gia làm việc ở các lĩnh vực khác nhau, góp phần phát triển kinh tế cho gia đình và xã hội.

Trường THPT Hồng Đức phát triển, đạt được kết quả như hôm nay đã góp phần khẳng định chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước là đúng đắn và sáng tạo. Đồng thời góp phần vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện Mỹ Hào nói riêng và tỉnh Hưng Yên nói chung. Qua 10 năm xây dựng và phát triển vị thế của trường đã được khẳng định trong khu vực và trong tỉnh.

Đạt được kết quả hôm nay là nhờ công sức lớn lao của thầy, trò trường Hồng Đức, nhờ sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ có hiệu quả của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, nhờ sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của toàn thể nhân dân địa phương, của các bậc cha mẹ học sinh.

Nhân dịp này, thay mặt nhà trường tôi xin trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, cảm ơn toàn thể nhân dân địa phương, cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà trường phát triển.

Tôi xin cảm ơn các thầy giáo, cô giáo đã hết lòng với học sinh, hết lòng với nhà trường, không quản khó khăn gian khổ đóng góp sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng nhà trường.

Tôi cũng ghi nhận những cố gắng, những kết quả đáng trân trọng của toàn thể các em học sinh trong 10 năm qua.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toản thể các em học sinh.

Từ năm học này, năm học 2017 – 2018, trường Hồng Đức chuyển sang một giai đoạn phát triển mới, đáp ứng xu thể đổi mới của giáo dục Nhà trường đã có đề án mở rộng trường trên cơ sở tổ chức lại trường THPT Hồng Đức. Đề án của nhà trường đã được các cấp lãnh đạo đồng tình ủng hộ. Ngày 11 tháng 8 năm 2017, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định cho phép thành lập trường tiểu học. THCS, THPT Hồng Đức.

Từ đây, trường Hồng Đức bước vào một bước ngoặt mới, với định hướng xây dựng trường Hồng Đức thành một trường phổ thông nhiều cấp học chất lượng cao.

Năm học 2017 – 2018, nhà trường tập trung xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị để có đầy đủ các điều kiện đi vào hoạt động. Từ năm học 2018 – 2019 bắt đầu tuyển sinh cấp tiểu học. Những năm tiếp theo tiếp tục hoàn chỉnh các điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị và tuyển sinh, để đến năm 2023 trở đi quy mô nhà trường là 68 lớp với 2230 học sinh. Trong đó cấp tiểu học 30 lớp với 900 học sinh cấp THCS 20 lớp với 700 học sinh  và cấp THPT 18 lớp với 630 học sinh.

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trường Hồng Đức thân mến!

Nhà trường luôn luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ có hiệu quả của các cấp lãnh đạo, của toàn thể nhân dân. Nhận sự đồng tình ủng hộ, lòng tin tưởng tuyệt đối của các bậc cha mẹ học sinh và toàn thể các em học sinh.

Từ những kết quả đáng phấn khởi, tự hào đã đạt được trong 10 năm qua, thầy trò trường Hồng Đức đoàn kết một lòng cùng nắm chặt tay nhau vững vàng bước vào chặng đường mới với quyết tâm xây dựng trường Phổ thông nhiều cấp học Hồng Đức trở thành trường chất lượng cao.

Kính chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc

Kính chúc các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống.

Xin chân thành cảm ơn!

Đóng Góp Ý Kiến/ Bình Luận

Hãy trở thành người đầu tiên đóng góp ý kiến cho bài viết này

avatar
wpDiscuz