Dự án “Đèn lồng trung thu từ các khối đa diện đều” của thầy cô nhóm Toán – khối THCS, THPT

Con người tự cổ xưa cho đến ngày nay luôn khao khát kiến thiết nên những công trình hài hòa và bền vững. Để làm được điều đó, họ đã nghiên cứu, phân tích cấu trúc những khối hình cân đối nhất. Và thế là các khối đa diện đều đã được phát hiện với biết bao điều lý thú và được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế và xây dựng.
Mùa trung thu năm nay, các thầy cô nhóm Toán đã cùng với các bạn HDser khối 12 tạo nên những sản phẩm đèn lồng đẹp mắt, sáng tạo từ những khối đa diện đều. Trong 2 tuần triển khai, các bạn HS đã tạo nên những chiếc đèn lồng xinh xắn, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Các sản phẩm cũng là những món quà Trung Thu ý nghĩa các anh chị khối 12 gửi tới các em khối Tiểu học, THCS và mang tới nhiều niềm vui cho các bạn nhỏ.
Qua dự án này, các thầy cô nhóm Toán, khối THCS và THPT mong muốn mở ra cho các bạn học sinh thoả sức sáng tạo về các khối đa diện đều và từ đó thấy rằng, các khối đa diện đều vẫn khôn    g ngừng mang đến những khám phá cho các nhà khoa học, để từ đó ứng dụng vào bao điều trong cuộc sống.