HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI VÀ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024

Trong hành trình học tập của mỗi học sinh, bước đỉnh cao không gì khác ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để chuẩn bị cho những thử thách sắp tới, công tác ôn tập, thi thử tốt nghiệp THPT đã trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết.

Thực hiện công văn của Sở GDĐT Hưng Yên về việc tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh khối 12 năm 2024, nhà trường tổ chức trong 02 ngày 19,20/4/2024 cho học sinh khối 12 của nhà trường.

Công tác thi thử tốt nghiệp THPT không chỉ đơn giản là việc thực hành kiến thức mà học sinh đã học, mà còn là cơ hội để các em rèn luyện bản lĩnh, sức bền, và tinh thần sẵn sàng đối mặt với áp lực. Trước kỳ thi chính thức, các cuộc thi thử không chỉ cung cấp cho học sinh cơ hội thử nghiệm khả năng cá nhân mà còn giúp các em làm quen với từng đề thi, từng dạng bài và thời gian giới hạn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh cảm thấy tự tin và chủ động hơn khi bước vào kỳ thi chính thức.

Không chỉ là một cơ hội để học sinh kiểm tra kiến thức, công tác thi thử còn là dịp để giáo viên và nhà trường đánh giá lại quy trình giảng dạy và học tập. Thông qua việc phân tích kết quả và phản hồi từ học sinh, giáo viên có thể điều chỉnh phương pháp giảng dạy, tập trung vào những khía cạnh cụ thể của chương trình học và chuẩn bị tinh thần tốt hơn cho các học sinh. Và chiều ngày 09 tháng 5 năm 2024, Ban chuyên môn tổ chức Hội nghị Nâng cao chất lượng ôn thi và thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với sự đồng hành chỉ đạo của Ban giám hiệu, sự tham gia của các thầy cô trực tiếp ôn thi, GVCN, Đoàn TNCSHCM, Ban kiểm tra giám sát.

Cũng tại Hội nghị này, các nhóm bộ môn cũng đã đưa ra thực trạng của việc dạy và học trong công tác ôn thi TN THPT, các đề xuất đối với bộ môn phụ trách và đăng kí chỉ tiêu đỗ TN.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hội nghị

Thầy Nguyễn Văn Tuynh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Các thầy cô tham gia Hội nghị

C:\Users\ITmart\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\z5429878814708_f6d33545277cd90a73e61422fb456c67.jpg

Các thầy cô tham gia ôn thi TN THPT năm 2024

Cô Phạm Thị Huyền – Trưởng Ban chuyên môn đánh giá công tác tổ chức ôn tập và thi thử TN THPT năm 2024

Để công tác ôn thi, thi thử và thi chính thức tốt nghiệp THPT diễn ra hiệu quả, cần sự phối hợp chặt chẽ giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh. Học sinh cần có tinh thần học tập nghiêm túc và sự cam kết cao độ đối với quá trình rèn luyện. Giáo viên cần sử dụng kinh nghiệm và sự am hiểu sâu rộng về kiến thức để định hình các bài thi thử sao cho phản ánh đúng nhất nội dung và định hướng của kỳ thi chính thức. Giáo viên cũng cần phân loại học sinh để có kế hoạch ôn tập cho từng học sinh phù hợp với năng lực của các em. Cùng với đó, cũng cần sự đồng hành của phụ huynh học sinh trong việc đôn đốc, nhắc nhở các em học tập ở nhà.

Cô Phạm Thị Huyền – Trưởng Ban chuyên môn