Tổ Tự nhiên: Sôi nổi trong phong trào hội học hội giảng chào mừng 20/11

Sôi nổi trong phong trào hội học hội giảng chào mừng 20/11

(Nguyễn Văn Ninh – Tổ trưởng Tổ tự nhiên)

           Thực hiện theo kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường cũng như nhằm lập thành tích thi đua chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) cùng với các tổ chuyên môn khác trong nhà trường, Tổ Tự nhiên tổ chức đợt “Hội học – hội giảng” trong giáo viên và học sinh đợt 1 năm học 2020 – 2021.

Tìm hiểu và giải quyết các bài tập trong các tiết học để đạt hiệu quả nhất

         Điều đặc biệt, trong các giờ học, thầy cô thì hăng say giảng bài, các em học sinh tích cực, chủ động tiếp thu kiến thức mới, học sinh tự chuẩn bị bài trước khi đến lớp. Trong các hoạt động nhóm, các em sôi nổi thảo luận, nhiều em học sinh đã phát huy được năng lực điều hành nhóm và luôn ý thức được mình phải bắt đầu và kết thúc hoạt động học như thế nào, không cần tới sự nhắc nhở của giáo viên. Nhiều giờ học của các thầy cô đã biết tạo động lực khiến cho các em hứng thú và say mê khi tham gia các hoạt động học tập.

      Các tiết học đã diễn ra sôi động, các em tham gia học tập một cách hào hứng, với những kiến thức về các môn học không chỉ ở các tiết thao giảng mà còn trong cả các tiết học hàng ngày. Các em ngày càng mạnh dạn chia sẻ kiến thức với bạn, với thầy cô. Tự tin sửa lỗi cho bạn, không ngại ngần nêu lên những thiếu sót của mình. Tự mình làm chủ kiến thức và rất tự tin trong quá trình lĩnh hội tri thức – đây là điều mà các thầy cô trong tổ đã làm được, khiến cho các môn học như Sinh học, Hóa học, Công nghệ…không còn là những môn học khô khan đối với học sinh.

Chia sẻ kiến thức với thầy cô và bạn bè trong một giờ học

     Trong đợt thi đua tổ có 04 thầy cô tham gia thao giảng. Các tiết dạy đều ứng dụng CNTT, thể hiện được phương pháp dạy học mới, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Mỗi bài giảng luôn là sự đổi mới, sáng tạo của các thầy cô giáo. Thông qua đợt thao giảng đã giúp cho đội ngũ giáo viên của tổ không ngừng tự nâng cao nghiệp vụ sư phạm, trình độ CNTT, biết khai thác nội dung bài giảng, kết hợp và sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, luôn tăng cường trao đổi rút kinh nghiệm, học tập và tương trợ lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy. Bên cạnh đó, đợt thao giảng đã thúc đẩy hoạt động thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên của nhà trường. Trong đó có những tiết dạy sáng tạo, được chuẩn bị chu đáo tạo được sự hứng thú cho học sinh trong học tập. Kết quả xếp loại tổ có 02 tiết thao giảng xếp loại giỏi; 02 tiết xếp loại khá.

       Hoạt động “Hội học – hội giảng” là một trong những hoạt động chuyên môn thường niên, qua đó các thầy giáo, cô giáo trong tổ được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường

Một số hình ảnh trong phong trào hội học hội giảng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *