CHÚC MỪNG THÀNH TÍCH CỦA 2K5 TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP 2023!

KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM HỌC 2022 – 2023 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT HỒNG ĐỨC

Cô Phạm Thị Huyền – Trưởng Ban chuyên môn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Trong đó: Ngày 27/6/2023 là ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT vào 2 ngày 28 và 29/6/2023. Ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tổ chức thi 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Năm 2023, trường thành lập một điểm thi tốt nghiệp riêng và ngày 18/7/2023 Bộ giáo dục và đào tạo chính thức công bố điểm thi TN THPT. Theo đó, nhà trường rất vui mừng khi học sinh khối 12 của trường đỗ tốt nghiệp 100% và đặc biệt hơn nữa là phổ điểm của các môn rất cao. Trong đó môn GDCD, trường ta góp vào thành tích của cả nước là 5 điểm 10. Các môn còn lại phổ điểm cũng cao hơn nhiều so với mọi năm. Cụ thể như sau:

Đối với môn Toán, tỉ lệ đạt điểm từ 5 trở lên là hơn 85%.

Đối với môn Ngữ văn, tỉ lệ đạt điểm từ 5 trở lên là hơn 93%. Trong đó, số học sinh đạt từ 8 điểm trở lên đạt hơn 11%

Đối với môn Tiếng Anh tỉ lệ đạt điểm từ 5 trở lên đạt gần 68% và có 03 học sinh đạt từ 8 điểm trở lên

Đối với môn Lịch sử  tỉ lệ đạt điểm từ 5 trở lên đạt gần 82% và có 09 học sinh đạt từ 8 điểm trở lên

Đối với môn Địa lí tỉ lệ đạt điểm từ 5 trở lên đạt gần 81%

Đối với môn GDCD  tỉ lệ đạt điểm từ 5 trở lên đạt 99,2% và có 188 học sinh đạt từ 8 điểm trở lên. Trong đó, có 5 em học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối. Đó là các em Trịnh Bá Hiếu lớp 12A1, em Nguyễn Thị Việt Trinh lớp 12A1, em Chu Văn Tài lớp 12A2, em Nguyễn Nguyệt Hằng và Nguyễn Ánh Phượng lớp 12A3.

Trên đây là kết quả rất đáng tự hào của các em học sinh khối 12 của nhà trường. Có được kết quả đáng tự hào này là do Ban giám hiệu luôn quan tâm, sát sao chỉ đạo từng hoạt động chuyên môn của nhà trường cũng như sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giảng dạy bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, sự phối hợp của các ban ngành khác trong nhà trường và của các em học sinh khối 12. Qua đây có thể thấy nhà trường đang đi đúng hướng trong công tác chỉ đạo về chuyên môn.

Hy vọng từ kết quả này, các em sẽ bước vào các trường Đại học mà các em mơ ước. Viết tiếp những trang vàng lịch sử của ngôi trường Hồng Đức thân yêu.