Khai giảng năm học mới 2024-2025 – “Hành động xanh – Tương lai sáng”

Sáng ngày 5/9/2024, hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Trường Hồng Đức đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2024-2025 với một chủ đề vô cùng ý nghĩa là “Hành động xanh – Tươi lai sáng”. Mong muốn lan tỏa đến các trường, các thầy cô, quý phụ huynh cùng các em học sinh thông điệp là cùng chung tay xây dựng một môi trường xanh, gieo những hạt mầm yêu thương, gieo niềm hi vọng và xây dựng một năm học mới đầy rực rỡ, thành công. Chi tiết về các hoạt động của ngày khai giảng sẽ được cập nhật đầy đủ dưới đây.

Phần 1: Các nghi thức truyền thống của lễ Khai giảng

Khai giảng năm học mới là một sự kiện vô cùng quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt đối với học sinh, giáo viên và phụ huynh. Bởi đó là thời điểm đánh dấu một sự khởi đầu mới của chặng đường học tập mới, hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội và thách thức. Trong ngày khai giảng, chắc chắn không thể thiếu những sự kiện mang tính nghi thức truyền thống như lễ chào cờ, lời phát biểu và đọc thư của Chủ tịch nước, các tiết mục văn nghệ, đại diện các ban ngành tặng hoa kỷ niệm.

Đến tham dự buổi lễ trường Hồng Đức rất vinh dự được đón tiếp các vị khách quý, quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh của cả ba khối là Tiểu học, THCS và THPT. Các em học sinh mới cảm thấy tự tin và hạnh phúc khi đến tham dự ngày khai giảng vì được các thầy cô, các anh chị lớp trên yêu thương nắm tay dẫn lối đón bước các em về trường.

Tiếng trống khai giảng cho năm học mới đã chính thức được vang lên trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Chúc thầy và trò trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức sẽ có một năm học mới với nhiều thành tựu đáng tự hào.

Chào mừng các tân học sinh của khối lớp 10
Các anh chị dắt tay chào đón các em học sinh khối lớp 1
Toàn trường hát Quốc ca trong lễ khai giảng năm học 2024-2025
Thầy Nguyễn Văn Tuynh – Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng
Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới
Đại diện các ban ngành, đối tác lên tặng hoa, bình cây
Hát văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Phần 2: Hoạt động trọng điểm “Hành động xanh – Tương lai sáng”

Ngay sau phần lễ kết thúc, Bà Tạ Minh Thủy – Phó hiệu trưởng khối THCS và THPT đã triển khai hoạt động “Hành động xanh – Tương lai sáng”. Đại diện các thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh sẽ cùng chung tay trồng cây, chăm sóc để tạo lên những khoảng xanh bao la che phủ khắp khuôn viên vườn trường. Ngoài việc, trồng cây thì nhà trường còn phát động thêm nhiều phong trào khác như Cam kết “Hành động xanh”, thu gom nhựa tái chế. Cụ thể, kết quả của các phong trào này như sau:

• 1200 hành động xanh của 100% học sinh và giáo viên – cam kết thực hiện xuyên suốt năm học
  • Gần 40 cây xanh được phụ huynh trồng mới – phủ xanh hơn nữa khuôn viên trường
  • 489kg giấy và 72kg nhựa được thu gom tái chế – tạo nguồn cho các dự án mới của học sinh

Nhà trường cùng quý phụ huynh và các em học sinh chung tay thực hiện “Hành động xanh” là một điều vô cùng tuyệt vời để hướng tới “Tương lai sáng”. Tăng thêm niềm tin về sự hợp lực sức mạnh để tạo ra những bứt phá, thành công và một môi trường xanh cho năm học mới 2024-2025.

Bà Tạ Minh Thủy – Phó HT. THCS và THPT phát động hoạt động “Hành động xanh – Tương lai sáng”
Thầy cô, phụ huynh và các em học sinh cùng nhau tham gia trồng cây
Các em học sinh cùng nhau trồng cây vì một “Tương lai sáng”
Các em cùng nhau chung tay tạo ra một ngôi trường xanh
Bà Đặng Thanh Nhàn – Phó HT. Tiểu học cùng các em học sinh ký cam kết “Hành động xanh”
Các em cùng nhau ký cam kết “Hành động xanh”
Các em rất hưởng ứng và thích thú với những chiếc bảng cam kết
Thầy cô cùng các em chụp ảnh kỷ niệm sau khi trồng xong cây

Phần 3: Bế mạc lễ khai giảng – Lưu giữ kỷ niệm

Kết thúc lễ khai giảng là phần chụp ảnh lưu niệm của Ban giám hiệu nhà trường với tập thể các thầy cô giáo, các vị khách quý. Tiếp sau đó sẽ là phần chụp ảnh tập thể của các lớp để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về ngày khai giảng của năm học mới.

Tập thể các thầy cô cùng các vị khách mời chụp ảnh kỷ niệm
Các cô giáo cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm
Ban giám hiệu chụp ảnh kỷ niệm cùng các thầy cô
Tập thể lớp chụp ảnh kỷ niệm cùng giáo viên chủ nhiệm