Những bài học ý nghĩa từ chuyến trải nghiệm Vườn dưa lưới khối Tiểu học

Ngày 27/09 vừa qua, khối Tiểu học đã có một hành trình trải nghiệm đầy màu sắc và thú vị tại vườn dưa lưới (Mỹ Hào – Hưng Yên). Các em không chỉ có được những cảm xúc vui vẻ, thích thú mà còn học thêm được rất nhiều bài học có giá trị sâu sắc.

Khi vừa bước vào vườn, các em đều trầm trồ, vui sướng vì trước mắt mình hiện lên một khung cảnh vô cùng đã mắt. Những giàn dưa lưới xanh mướt, trĩu quả trải dài tít tắp. Các em chỉ cần nhắm mắt lại và hít hà một hơi là sẽ cảm nhận được rõ không khí mát lành, thoang thoảng mùi thơm ngọt ngào của những trái dưa lưới chín.

Các em vui sướng khi tìm ra những trái dưa lưới vàng thơm đang ẩn mình trong lá
Các em trân trọng và nâng niu những trái dưa

Được lắng nghe những chia sẻ của bác chủ vườn về việc trồng, chăm sóc dưa lưới như nào? Đây đều là những kiến thức mới lạ nên các em rất chăm chú, say sưa nghe. Đặc biệt, còn được học “bí kíp” vỗ kiểm tra dưa tuyệt đỉnh từ bác chủ vườn.
Tất cả các em đều vui mừng, hào hứng khi được tự tay vạch từng tán lá, vỗ từng quả dưa để chọn ra những quả chín thơm ngon nhất.
Trải nghiệm vườn dưa lưới không chỉ mang lại những kiến thức về nông nghiệp mà còn giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc cây cối và bảo vệ môi trường. Để cho ra được những trái dưa đạt chuẩn các bác nông dân phải rất vất vả, bỏ vào đó rất nhiều tâm tư, tình cảm. Cho nên, khi được tham gia vào hoạt động thu hoạch dưa lưới các em đều rất trân trọng, nâng niu.
Những trải nghiệm như thế này sẽ giúp các em trở thành một người yêu thiên nhiên và biết trân trọng những gì mình có. Chuyến thăm vườn dưa lưới đã giúp các em có một hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh tuyệt vời.