CHUYÊN ĐỀ: TRƯỞNG THÀNH TUỔI 18

Tuổi 18 là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Đây là thời điểm mà chúng ta bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành, đối mặt với nhiều thay đổi và thách thức mới. Chính vì lẽ đó, tập thể lớp 12A5 đã chia sẻ với học sinh khối THPT một chuyên đề mang tên “TRƯỞNG THÀNH TUỔI 18”. Chuyên đề được diễn ra vào tiết chào cờ đầu tuần sáng ngày 23 tháng 9, tại nhà Đa năng Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức.

Không gian tổ chức chuyên đề

Mở đầu chuyên đề, tập thể lớp đưa ra hai tình huống nhận thức nhằm giúp các bạn học sinh hiểu được rằng sự trưởng thành không có mức độ đánh giá nhất định theo độ tuổi hay giới tính mà được biểu lộ qua sự tích cực trong cách cư xử của mỗi người.

Tiếp đó là màn tiểu phẩm vô cùng ấn tượng do các thành viên của lớp 12A5 thực hiện.

Tình huống trên lớp học
Đối mặt với những mâu thuẫn
Hậu quả sau những trò chơi dại dột

Sự hối lỗi và ân hận
Nhận ra sai lầm và thay đổi
Biết ơn những điều tuyệt vời, những người hi sinh thầm lặng

Khép lại chuyên đề, bài hát “Tháng 5 không trở lại” cất lên như một lời nhắc nhở: “Thanh xuân của thời học sinh không còn dài, chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu, cùng nhau đoàn kết và yêu thương nhau khi còn có thể”.

Tháng 5 không trở lại

Sự trưởng thành nào cũng là một quá trình gian nan và cay đắng. “Cây rụng lá để nảy mầm, rắn thay da để lớn và con người đau khổ để trưởng thành hơn”. Và điều chúng ta cần phải làm trong cuộc đời này là kiên nhẫn, nỗ lực học tập và rèn luyện hàng ngày để mỗi ngày mới bắt đầu ta lại thấy mình trưởng thành hơn so với ngày hôm qua.

Kết thúc chuyên đề, tập thể 12A5 xin gửi tới toàn thể các bạn học sinh khối THPT một thông điệp: “HÃY ĐỂ TÍNH CÁCH TRƯỞNG THÀNH NHỜ NHỮNG LẦN NGƯỢC GIÓ”.