CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA TRẢI NGHIỆM “TỰ HÀO LÀ CÁC CHIẾN BINH HỒNG ĐỨC”

Học kỳ quân đội là một chương trình giáo dục ý nghĩa nhằm rèn luyện ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết và phát triển kỹ năng sống cho học sinh. Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức tổ chức chương trình ngoại khóa trải nghiệm học kỳ quân đội dành cho học sinh lớp 10 và lớp 6 với chủ đề “TỰ HÀO LÀ CÁC CHIẾN BINH HỒNG ĐỨC” tại hai địa điểm khác nhau, mang đến trải nghiệm đa dạng và phong phú cho các em học sinh.

Giới thiệu chung về Học kỳ quân đội

Học kỳ quân đội được diễn ra ở hai địa điểm:
Khối 10: Tổ chức tại Trung tâm GDQP&AN – Trường Đại học TDTT Bắc Ninh
Khối 6: Tổ chức tại Tiểu đoàn Tên lửa Phòng không D63 (Nhân Hòa, Mỹ Hào, Hưng Yên).
Chương trình diễn ra trong 02 ngày: thứ 5 và thứ 6, (từ ngày 26/09 – 27/09), với sự tham gia của gần 400 học sinh của cả 2 khối .
Dù chỉ trong một thời gian ngắn nhưng các em đã học được rất nhiều điều thú vị, bổ ích từ chuyến trải nghiệm quân sự.

Hình ảnh các “chiến sĩ Hồng Đức” tại Tiểu đoàn Tên lửa phòng không D63
Các em học sinh khối 10 học cách tháo lắp súng tại Trung tâm GDQP&AN – Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Học kỳ quân đội mang đến cho các em những điều gì?

Đối với khối lớp 10 sẽ tập trung vào việc giáo dục quốc phòng và an ninh, rèn luyện tinh thần kỷ luật, trách nhiệm cũng như những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.
Còn các em khối 6 được trải nghiệm đời sống quân đội, rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật và học các kỹ năng cơ bản trong quân ngũ.
Cả hai chương trình đều hướng đến việc giúp các em học sinh hình thành và phát triển nhân cách, ý thức công dân, cùng khả năng thích nghi và đối phó với các thử thách trong cuộc sống.
Ngoài ra, học kỳ quân đội còn mang đến cho các em những điều sau:
• Rèn luyện thể chất và tinh thần: Học sinh được trải nghiệm cuộc sống quân đội, rèn luyện thể lực và tinh thần vững vàng, từ đó tăng cường sức khỏe và ý chí mạnh mẽ.
• Gắn kết tinh thần tập thể: Thông qua các hoạt động tập thể, học sinh học được cách làm việc và sống chung trong một cộng đồng có kỷ luật, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau.
• Hình thành nhân cách và định hướng phát triển cá nhân: Học kỳ quân đội không chỉ là trải nghiệm học tập mà còn là quá trình hình thành nhân cách, giúp các em xây dựng lối sống tích cực, có trách nhiệm và định hướng đúng đắn cho bản thân.

Các em học sinh khối 10 tham gia các bài tập huyến luyện trong quân đội
Chương trình văn nghệ của khối 10 “Chúng tôi là chiến sĩ”
Các em học sinh khối 6 học kỹ thuật tháo lắp súng
Các em học sinh khối 6 học kỹ thuật gấp chăn màn
Các em học sinh khối 6 tặng thư cảm ơn cho các chiến sĩ

Mong rằng chuyến đi trải nghiệm này sẽ giúp các em trưởng thành, tự tin, sống có trách nhiệm và kỷ luật hơn nhé!