CÂU LẠC BỘ HÀNH TRANG VÀO LỚP 1

Chi tiết chương trình Quý PHHS xem tại link này

https://sites.google.com/view/hanhtranglop1

Giáo dục tiền Tiểu học – Hành trang vững vàng cho trẻ vào lớp 1

Vào lớp 1 chính là cột mốc vô cùng quan trọng đối với trẻ. Đây chính là giai đoạn “vàng” quyết định đến thái độ cũng như niềm yêu thích học tập của các con. Để giúp trẻ sẵn sàng bước chân vào chặng đường mới trên quá trình “chạm” đến tri thức, thầy cô và ba mẹ nên cùng con chuẩn bị thật tốt hành trang cho trẻ. 

Trong đó, giáo dục tiền tiểu học là một trong những chương trình giúp các con trang bị sẵn sàng kiến thức, khả năng tự lập và tâm lý cũng như làm quen với môi trường, phương pháp giáo dục mới. Hiểu được điều đó, Hồng Đức School tổ chức chương trình Trải nghiệm “Hành trang vào lớp 1” giúp học sinh phát triển những kỹ năng cần thiết thông qua nhiều hoạt động thú vị, kết hợp hài hòa giữa kiến thức và trải nghiệm cảm xúc, kết giao bạn mới trước khi chính thức lên cấp Tiểu học.

Ba mẹ nhận thông tin tư vấn hoặc đăng ký học cho con tại:

✔ Trực tuyến: https://forms.gle/6N4y74PaCUuTZqyw5

✔ Trực tiếp: Phòng Tuyển sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức

——————

Đối tượng: Trẻ sinh năm 2018, chuẩn bị bước vào lớp 1

Thời gian học dự kiến: Thứ 7 hàng tuần từ 24/2/2024

Địa điểm: Trường Tiểu học, THCS & THPT Hồng Đức, số 102, đường Nguyễn Bình, Phường Nhân Hoà, TX Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên

Chương trình phát triển các năng lực toàn diện cho trẻ, bao gồm:

TOÁN HỌC VÀ TƯ DUY: Cung cấp kiến thức nền tảng như hiểu biết về chữ số và một số phép biến đổi đơn giản; cách tạo tập hợp; mối quan hệ số lượng giữa các nhóm đồ vật; định hướng trong không gian; biểu tượng về hình dạng và kích thước, mối quan hệ giữa các vật… Phát triển kĩ năng quan sát, ghi nhớ, so sánh, cảm nhận không gian, suy luận, tưởng tượng và diễn đạt cho trẻ.

PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ: 

Tiếng Việt: Phát triển vốn từ ở các chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ như giới thiệu bản thân; tìm hiểu về gia đình, bạn bè, thầy cô, trường lớp; miêu tả hoạt động mỗi ngày, bày tỏ ước mơ… Rèn luyện cho trẻ khả năng trình bày trước đám đông và hình thành suy nghĩ, hành động tích cực để thể hiện tình cảm với mọi người xung quanh.

Tiếng Anh: tiếp cận thông qua các trò chơi vận động sáng tạo, các bài hát, đoạn phim ngắn… để khơi dậy tình yêu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Xây dựng ý thức tìm tòi và chủ động khám phá ngôn ngữ.

NGHIÊN CỨU VÀ SÁNG TẠO: Áp dụng phương pháp giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học thông qua thực hành, ứng dụng thực tế. 

PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT: Rèn kỹ năng xếp hàng, tập trung, phản ứng nhanh nhẹn và khéo léo qua các môn học như Bơi, võ… và các trò chơi dân gian, team building.

KỸ NĂNG SỐNG: Làm quen với hoạt động học tập và sinh hoạt tại trường Tiểu học. Rèn cho trẻ những thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe và kỹ năng tự phục vụ bản thân, kỹ năng làm việc nhóm… Tạo môi trường để trẻ tự tin bộc lộ bản thân và kết bạn. Đặc biệt, các con sẽ được rèn luyện kỹ năng sắp xếp và làm việc theo lịch trình; Kiểm soát cảm xúc; kỹ năng tập trung và phòng chống tai nạn, thương tích.

CẢM THỤ ÂM NHẠC VÀ NGHỆ THUẬT: Không chỉ được tham gia các nội dung trên mà các bạn nhỏ còn được tìm hiểu, trải nghiệm âm nhạc và nghệ thuật. Từ đó giúp các con hiểu hơn về văn hóa nghệ thuật, âm nhạc dân gian và hiện đại.