Thành tựu đạt được

Chặng đường 10 năm tuy chưa phải là nhiều so với các trường học khác trong tỉnh Hưng Yên nhưng trường Hồng Đức đã không ngừng vươn lên, dạy tốt học tốt, góp phần tạo nguồn nhân lực cho quê hương . Đứng trước nhiều khó khăn thách thức, nhà trường đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, vận dụng sáng tạo nhiều chủ trương, nhiệm vụ của ngành vào tình hình thực tế, giữ vững và phát huy những thành tựu và đi lên vững chắc. Những giá trị tinh thần do các thế hệ thầy và trò nhà trường tạo dựng nên trong những năm tháng qua đã viết lên truyền thống đáng tự hào của tập thể sư phạm nhà trường hôm nay.

Nếu như thời kỳ đầu mới thành lập, Nhà trường chưa có cơ sở phải thuê lại công ty TNHH Hải Anh để làm phòng học, phòng làm việc thì đến năm học 2014-2015 Nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang sạch đẹp, đảm bảo cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường.

Mô hình tổng quan nhà trường đã và đang xây dựng tại cơ sở mới (Nguyễn Xá – Nhân Hòa – Mỹ Hào – Hưng Yên)

Năm học này nhà trường có 13 lớp với 550 học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 37 thầy cô giáo, 100% đạt chuẩn về trình độ, 8 thầy cô giáo có trình độ thạc sỹ. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong những năm gần đây có những tiến bộ vượt bậc, hàng năm tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt trên 90%, tỷ lệ học sinh đạt tiên tiến tăng theo từng năm.

Cụ thể như năm học 2012-2013, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 99.3%. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng-Đại học 25% thì đến năm học 2014-2015 tỷ lệ trúng tuyến vào các trường ĐH, CĐ tăng lên 35%. Năm  học 2015 – 2016 tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 98%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng – Đại học 53%. Xếp loại 2 mặt giáo dục (hạnh kiếm từ khá trở lên, học lực từ TB trở lên) của học sinh đạt tỷ lệ khá cao. Đồng thời, trong những năm qua Nhà trường có nhiều thế hệ học sinh đỗ vào các trường Đại học và trưởng thành đóng góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước.

Ngoài các hoạt động học tập, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động phong trào thi đua giữa các chi đoàn trong toàn trường. Hàng năm, vào các ngày lễ như 20/10, 201/11, 8/3 và 26/3 Đoàn TN nhà trường thường phát động thi đua trong toàn trường như: thi đấu cầu lông nữ, thi khéo tay hay làm, thi bóng đá, thi văn nghệ,…. Đặc biệt, vào dịp 26/3 Nhà trường còn tổ chức đêm “Dạ hội học sinh” nhằm tạo không khí vui tươi, đoàn kết giữa các chi đoàn.

Sau những giờ học tập căng thẳng vất vả trên lớp, học sinh nhà trường còn tham gia các hoạt động như các câu lạc bộ: Tiếng Anh, CLB ghi ta, câu lạc bộ Bóng đá…

Phong trào Đoàn trong nhà trường luôn được nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện đoàn và được các cấp lãnh đạo đánh giá cao

Những kết quả nhà trường đạt được có sự đóng góp to lớn của các thế hệ giáo viên, học sinh, đặc biệt là những thầy cô giáo thầm lặng chở chuyến đò tri thức, hiến trọn đời mình cho sự nghiệp trồng người. Đó cũng là nguồn động viên lớn lao, khích lệ nhân dân các xã trong huyện động viên, đầu tư cho con em đi học, từ mái trường này đã đào tạo ra lớp lớp thế hệ học trò.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thế cán bộ giáo viên học sinh đến nay Nhà trường đã khẳng định được chất lượng và niềm tin của phụ huynh học sinh trong và ngoài huyện Mỹ Hào, được lãnh đạo huyện, tỉnh đánh giá cao.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, với niềm say mê tri thức, khoa học kỹ thuật của nhân loại, các thế hệ thầy và trò trường Hồng Đức đã tạo dựng nên những thành tựu, giá trị tinh thần bất biến, trường tồn cùng năm tháng, góp phần tô thắm truyền thống của nhà trường, tin rằng trong thời gian tới với niềm tin, ý chí quyết tâm và nghị lực của mình, Trường Hồng Đức sẽ vượt qua mọi khó khăn để phát triển bền vững.

Đặc biệt, một điều đáng phấn khởi cho tập thể thầy và trò nhà trường là ngày 11 tháng 8 năm 2017, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định thành lập trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức trên cơ sở tổ chức lại trường THPT Hồng Đức.

Từ năm học 2017 – 2018, nhà trường đã chuyển sang một giai đoạn mới, khởi đầu cho sự phát triển mới của nhà trường. Nhà trường đang hoàn thiện tòa nhà học 5 tầng để phục vụ cho khối Tiểu học vào năm học 2018 – 2019.