Giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi của Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức là: Yêu thương – Tận tâm – Sáng tạo


Hơn mười năm qua dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Người sáng lập hệ thống nhà trường đã luôn kiên trì, đầu tư và dốc hết tâm huyết để đem đến một ngôi trường uy tín, giữ được vẹn toàn lời hứa phát triển với chính quyền và nhân dân địa phương.

Các học sinh của nhà trường được sinh trưởng nơi miền quê giàu truyền thống văn hóa, chịu thương, chịu khó, chan hòa. Người sáng lập và ban điều hành nhà trường thấu hiểu nguyện vọng muốn các thế hệ con em Mỹ Hào được học trong môi trường chất lượng cao, hài hòa với các giá trị địa phương, hướng tới những năng lực của người lao động hiện đại. Chính về thế, các giá trị giáo dục cần được phát triển trên cốt lõi:

Yêu thương: Là giá trị sống cao đẹp nhất của mỗi con người, mỗi cộng đồng, đồng thời cũng là giá trị bù đắp những thiếu hụt, giúp mỗi người tìm thấy động lực của cuộc sống và cách thức xây dựng, đóng góp của bản thân. Yêu thương sẽ là giá trị cốt lõi trong mục tiêu giáo dục và là giá trị biến thành phương tiện để thực thi mục tiêu giáo dục. Yêu thương là cách mà mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường cư xử, hình thành và phát triển trong công tác, trong xây dựng môi trường học tập. Yêu thương là biểu hiện của cộng đồng cha mẹ, các tổ chức xã hội trong nhà trường trong việc hỗ trợ giáo dục con trẻ.

Tận tâm là giá trị cao hơn tâm huyết và trách nhiệm. Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức coi đây là truyền thống cao đẹp mà nhà trường đã dày công vun đắp. Bắt đầu từ mong muốn và hành động cụ thể của Người sáng lập và những người đã gắn bó, cùng phát triển với nhà trường trong suốt 10 năm qua khi trường THPT được hình thành. Chính bằng sự Tận tâm mà chất lượng giáo dục ngày càng tăng không chỉ vì kết quả học tập mà còn là sự phát triển toàn diện đạo đức, lối sống của mỗi học sinh, là niềm tin yêu của cộng đồng, của chính quyền địa phương dành cho nhà trường. Không vì lợi nhuận; Không vì thành tích hào nhoáng; Sự Tận tâm cao hơn lời hứa, là quyết tâm đến cùng để hiện thực hóa những mục tiêu.

Sáng tạo: đây là giá trị cốt lõi mà Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức hướng đến với mong muốn mỗi học sinh sẽ là một người tự chủ, sáng tạo ra tương lai của mình nhờ được học tập trong một môi trường tôn trọng, vì học sinh. Sáng tạo cũng là một phẩm chất cốt lõi của mỗi người công dân của thế kỷ 21, là công cụ không thể thiếu khi bước vào thời đại công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo. Nhà trường cũng sẽ là một điển hình Sáng tạo trong áp dụng các tiến bộ khoa học giáo dục, để xây dựng chương trình giáo dục, phương pháp dạy học hiện đại, tiên tiến, chất lượng cao