CHƯƠNG TRÌNH “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” – TÌNH NGƯỜI CÒN MÃI

Những ngày qua, tình hình mưa lũ tại miền Trung diễn biến hết sức phức tạp, người dân nơi đây không những bị thiệt hại nặng nề về tài sản mà còn bị mất đi những người thân yêu nhất. Đó có lẽ là một tổn thất và mất mát vô cùng lớn lao của những người dân lam lũ miền Trung. Phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”,một miếng khi đói bằng một gói khi no” sáng ngày 02/11/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần, trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức tổ chức chương trình chương trình : “Hướng về miền Trung thân thương”.

Mở đầu chương trình là những lời ca tiếng hát của các cán bộ, giáo viên hướng về miền Trung ruột thịt

Thầy Nguyễn Văn Hải – Trợ lý Chủ tịch Hội đồng trường với ca khúc “Huế tình yêu của tôi”

Tiếp theo chương trình , thầy Nguyễn Văn Tuynh – NGƯT, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát động phong trào ủng hộ hướng về đồng bào miền Trung.

NGƯT. Nguyễn Văn Tuynh – Hiệu trưởng phát động ủng hộ

thầy  nhấn mạnh: “Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “Lá lành đùm lá rách”. Dù trong hoàn cảnh nào cả nước cũng luôn phát huy tốt truyền thống quý báu của dân tộc, luôn đoàn kết, tương thân, tương ái. Thông qua chương trình nhà trường cũng muốn lan tỏa những hành động đẹp và nhân văn. Những tinh thần tuyệt vời sẽ tiếp tục được nhân rộng, tạo thành phong trào mạnh mẽ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường“.

Tới tham dự chương trình, trường rất vinh dự được tiếp đón phụ huynh Nguyễn Đăng Hiệp – Chi hội trưởng Hội phụ huynh lớp 1A1 (phụ huynh học sinh Nguyễn Đăng Quang) đã đại diện cho Hội phụ huynh toàn trường gửi gắm tấm lòng tới đồng bào miền Trung thân thương. Cá nhân bác Nguyễn Đăng Hiệp cũng đóng góp 1 triệu đồng để ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Xin cảm ơn sự đồng hành sâu sắc của bác. Cảm ơn những tình cảm chân thành của các bậc phụ huynh đã luôn dành cho nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường và Các phụ huynh lên quyên góp ủng hộ

Tính đến trưa ngày hôm nay, số tiền kêu gọi được 24.750.000 đồng. Nhà trường sẽ tiếp tục nhận các tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh, các thầy cô và học sinh trong thời gian 1 tuần.

Một số hình ảnh của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh lên ủng hộ miền Trung:

Sau khi thời gian ủng hộ kết thúc, nhà trường sẽ tổ chức 01 ĐOÀN THIỆN NGUYỆN (dự kiến gồm có đại diện cán bộ giáo viên, đại diện phụ huynh và 1 vài học sinh tiêu biểu) trực tiếp di chuyển vào một số địa điểm khó khăn để giúp đỡ, sẻ chia với đồng bào miền Trung. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng tương thân tương ái mà tập thể sư phạm trong nhà trường muốn gửi tới miền Trung thân thương. Hy vọng trong buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm phần nào những khó khăn mà những người dân nơi đã đã và đang phải trải qua.