Hồng Đức – Nơi các thầy cô yêu thương, thân thiện….

Hồng Đức – Nơi các thầy cô yêu thương, thân thiện….

(Tác giả: Nguyễn Hoàng Tuấn – Giáo viên GDQPAN)

Đây là một số trong rất nhiều cảm nhận của của các bạn học sinh cuối khóa về thầy cô của mình ở trường Hồng Đức. Thật dung dị và cảm động…

Xin được trích một số cảm nhận của các bạn học sinh đã và đang học tập, sinh hoạt tại mái nhà chung Hồng Đức:

“ …Chúng tôi luôn được gần gũi nhất với thầy cô. Tiếng cười vang lên khắp các lớp học,dọc khắp dãy hành lang, khiến mỗi lần đến trường chúng tôi đều ngỡ mình vẫn đang ở nhà. Hiếm có môi trường học nào thầy cô với học trò lại có khoảng cách ngắn như vậy. Chúng tôi dường như có thể coi thầy cô là bạn bè, là người anh người chị thân thiết để chia sẻ những thắc mắc, trăn trở. Có 1 điều đặc biệt với các thầy cô giáo ở trường Hồng Đức đó chính là:  Chúng tôi có thể tìm đến thầy cô khi mất phương hướng hay cần một lời khuyên….”

(Vũ Văn Thưởng lớp 12C khóa 10, 2017-2020)

“… Thầy Hưng triết lí, cô Huyền dữ dội, cô Yến dịu dàng, cô Hà trong sáng, thầy Ninh nghiêm khắc mà hiền từ, cô Hoan “toang” có tài biến những giờ Sinh đơn điệu trở thành những giờ học “hại não” thú vị nhất và đặc biệt nhất là thầy giáo quốc dân “Hoàng Tuấn idol” trẻ trung vui tính vạn người mê (thầy có thùng mỳ tôm hay hộp sữa nào là chúng tớ đều nhăm nhe xin và tất nhiên là luôn thành công) hahaha…… Tất cả các thầy cô như những người bạn của chúng tớ. Vừa đáng kính lại đáng yêu như vậy đấy!”

(Hà Thị Kiều Trang,lớp 12B khóa 10,2017-2020)

“Mới ngày nào bọn nhóc tì chúng tôi mới vào trường còn bỡ ngỡ, còn quậy phá, nghịch ngợm vô cùng … Những lần chúng tôi phạm lỗi ấy thầy cô đều ở bên cạnh … Cứ như thế mà bọn tôi lớn lên từng ngày …”

(Tâm Như, Lớp 12D khóa 2017-2020 ) 

          Đối với đa số học sinh chúng ta, chắc chắn những tháng ngày đi học sẽ là những chuỗi ngày gian nan, thức khuya dậy sớm (trừ mình hihi). Lúc đi học chỉ muốn nghỉ học, nghỉ học để được ngủ nướng, để khỏi phải lên lớp gặp các thầy cô giáo, khỏi phải nhìn thấy bộ mặt nham nhở của thằng ngồi cạnh (và cả 3 chục đứa khác)….

Ấy thế mà khi nghỉ học rồi, tận hưởng những cảm xúc thú vị nhất thời kia rồi mới cảm thấy có 1 nỗi buồn nhớ, thèm khát vô hạn mang tên : “Thèm đi học”. Ra trường rồi mới cảm nhận được cuộc sống tấp nập, bon chen nhường nào. Ở trường học, khi bạn vi phạm…thầy cô sẽ phạt bạn bằng một vài hình thức thú vị như : chạy sân trường, trực nhật lớp, nhặt rác….(vân vân và mây mây). Thế nhưng ra xã hội, sẽ chẳng ai rảnh rỗi mà nghĩ ra những trò “phạt” với mục đích để rèn luyện các bạn như vậy đâu. Tất cả sẽ phải trả giá bằng mồ hôi, công sức, thậm chí là cả tiền mặt……

Thế nên, dù là cô Xuân , cô Nga, cô Mai hay thầy Tuấn (và nhiều thầy cô nữa)… đều cùng chung ở tấm lòng tận tâm chỉ bảo học sinh…”

(Vũ Thị Hậu, Lớp 12B khóa 2015-2018 )

 

“Ở Hồng Đức, chúng tôi không cảm thấy xa cách với các Thầy Cô giáo, kể cả với thầy Hiệu Trưởng. Tôi còn nhớ mãi hình ảnh thầy Hiệu trưởng tiến đến gần và đập tay với từng học sinh, các bạn học sinh lớp bé ôm lấy thầy Hiệu trưởng ngay trên sân trường như với một người ông, một người bạn lớn. Thử hỏi, có nơi nào giống một tổ ấm hơn thế?’’

  (Lan Phương ,Lớp 12A– khóa 2017-2020)

 Tôi dành sự mến mộ đặc biệt cho thầy Hoàng Tuấn. Lần đầu tiên gặp và chào thầy, tôi được đáp lại ngay bằng một lời chào thân thiết cùng với nụ cười “tỏa nắng” của thầy. Khi ấy, tôi vẫn chưa có cảm nhận gì nhiều về thầy cho đến khi…. Thầy quản lý hoạt động tình nguyện của chúng tôi, 6 đứa chúng tôi gắn bó với thầy từ những “phi vụ” nhỏ nhất. Nào là: Đi nhặt rác dưới mương, tưới những cây hoa mới được trồng phía trước cổng trường vào mỗi buổi chiều; dàn dựng và diễn xuất luôn cho video An toàn giao thông….. Đáng nhớ nhất, vẫn là phi vụ “cọ lốp ô tô”, sơn vẽ để làm khu vui chơi. Quá nhiều những kỷ niệm .

Thầy tự tay lập 1 nhóm chát mang tên “Nhóm bí mật”, rồi thầy dặn dò chúng tôi những điều nên làm ở trường, luôn hỏi han, quan tâm tới chúng tôi và rất ít khi nổi giận với chúng tôi quá nửa ngày. (vì chúng tôi đáng yêu)

(Phan Thị Minh Chi – 12D khóa 2017-2020)