“Ngôi nhà chung Hồng Đức” – Môi trường để học tập và rèn luyện lý tưởng

1. Ngôi trường có cơ sở vật chất rất hiện đại:

Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tỉnh Hưng Yên và các vùng lân cận: tất các các phòng học đều được trang bị máy chiếu, có phòng sinh hoạt các câu lạc bộ riêng, thư viện đạt chuẩn, phòng thực hành máy tính tốc độ cao, phòng thí nghiệm, nhà thi đấu đa năng, 02 sân bóng cỏ nhân tạo, bể bơi trong nhà, bếp ăn bán trú đạt chuẩn, vườn thực hành sinh vật đa sắc màu… đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, sinh hoạt, vui chơi của học sinh.

2. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, năng động, vững chuyên môn, tận tâm, sáng tạo với nghề

 Giá trị cốt lõi mà các thầy cô hướng tới là: Yêu thương – Tận tâm – Sáng tạo.

3. Mục tiêu giáo dục: phát triển con người toàn diện giàu lòng nhân ái hướng tới hội nhập quốc tế. Mục tiêu đó thể hiện bằng chương trình giáo dục toàn diện: chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời có sự mở rộng nâng cao đảm bảo sự tiến tiến phù hợp với địa phương, sự phát triển của xã hội. Học sinh tốt nghiệp được cấp bằng THPT chính quy được dự thi, xét tất cả vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước (kể cả các trường công an quân đôi).

4. Chú trọng dạy học ngoại ngữ; giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh thông qua hoạt động các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Học sinh được học tiếng Anh với người nước ngoài. Trong dạy học tiếng Anh, nhà trường đặc biệt chú trọng kỹ năng giao tiếp thực tế.

Đẩy mạnh động trải nghiệm thực tế thông qua các chuyến tham quan di tích lịch sử, bảo tàng, danh lam thắng cảnh, làng nghề truyền thống với hình thức “ Học tập qua di sản văn hóa dân tộc”; Tham gia các Hội trại, Ngày hội vui; Các hoạt động từ thiện, kết nối cộng đồng; Khám phá trải nghiệm cảm thụ nghệ thuật Xiếc, Kịch nói, Hát quan họ, Hát trống quân…Tìm hiểu nghiên cứu khoa học với các trung tâm khoa học, hoạt động giáo dục STEM…

Đa dạng hóa hoạt động các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ Ghi ta, câu lạc bộ Đọc sách, câu lạc bộ Võ thuật, câu lạc bộ Bơi… Mục đích nhằm phát triển năng lực chuyên sâu cho mỗi học sinh.

5. Quản lý học sinh chặt chẽ, nghiêm túc, kỷ cương giàu tình thương, sự thân thiện. Mỗi học sinh khi đến học tập, sinh hoạt tại trường Hồng Đức sẽ thực sự cảm nhận được “ Mỗi ngày đến trường là một ngày hành phúc”.

6. Định hướng nghề nghiệp rất rõ ràng với từng đối tượng học sinh phù hợp với hoàn cảnh xã hội, gia đình, năng lực, nhu cầu của bản thân. Hướng đào tạo hợp tác Quốc tế được nhà trường đặc biệt quan tâm chú trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường trong thời gian qua

Cựu học sinh của nhà trường về thăm, chúc mừng thầy cô nhân ngày NGVN 20 – 11


Giao lưu tiếng Anh với người bản ngữ

Hoạt động gói bánh chưng trong chương trình “Xuân yêu thương, trao tình thân ái” năm 2019

Thầy và trò nhà trường trải nhiệm tại bể bơi 4 mùa trong nhà