Tản mạn mùa thu Hồng Đức

Ai đã đi qua thời học sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức cũng từng có những mùa thu Hồng Đức của riêng mình.

Thu đến, cơn gió hiu hiu mơn man vuốt nhẹ làn tóc cô cậu học trò mơ màng với những cảm xúc buồn, nhớ thương, yêu đến da diết…! Sân trường mùa này vương  đầy nắng thu, màu nắng vàng khiến bầu trời càng cao và xanh hút tầm mắt. Mùa thu mang bên mình một mùa cây thay lá, tậm trạng học trò như trộn rộn, bâng khuâng khi bắt gặp từng chiếc lá bàng màu đỏ đồng lác đác lăn theo nắng gió sân trường, khi thấy màu vàng vàng, xào xạc của lá bằng lăng bên ô cửa lớp. Mùa thu đến lối vào trường ngập sắc cỏ hoa, quyện một mùi hương dịu vợi rất dễ khiến học trò si mê, sãn sàng tìm một góc thu của riêng mình để ôn bài, để thả hồn vào nghệ thuật.

          Mùa thu của học trò Hồng Đức có tâm trạng rụt rè, bỡ ngỡ của những cô bé, cậu bé rời vòng tay mẹ theo cô, theo bạn vào lớp, có niềm hân hoan được gặp lại thầy cô, bạn bè sau những ngày hè xa cách, có cả những kỷ niệm đang thổn thức bởi những rung động chưa thành lời trong trái tim học trò. Tất cả đã tạo nên một hơi ấm đang ủ mầm, một hạnh phúc đang ngọt ngào, sâu lắng trong sắc thu.

          Tiếng trống trường vang lên và tan vào trong làn gió heo may của những ngày thu đén khiến ai đó giật mình, mong mỏi:

           “ Cho tôi ở lại giữa mùa thu

          Làm tiếng trống trường ngân dài nỗi nhớ”

Hãy đến với ngôi trường Hồng Đức vào những ngày thu này để được hòa mình vào một khung cảnh ngọt ngào sắc thu, để được ghi dấu vào cuộc đời mình những năm tháng không thể nào quên…!