Đoàn thanh niên

Ban thường vụ Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 – 2021

Bí thư Đoàn trường: Nguyễn Hoàng Tuấn

Phó Bí thư Đoàn trường: Ngô Thị Thùy Linh

Phó Bí thư – Tổng phụ trách Đội: Nguyễn Thị Xuân

Đoàn Trường Hồng Đức là cơ sở Đoàn khu vực trường học trực thuộc Thị Đoàn Mỹ Hào. Trong những năm qua, Đoàn Trường Hồng Đức đã không ngừng có những bước phát triển, hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng Đoàn viên. Góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường Hồng Đức

Chức năng- nhiệm vụ

– Đoàn trường đại diện, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp và chính đáng của Đoàn viên.

– Tổ chức và thực hiện các kế hoạch do Lãnh đạo nhà trường và Đoàn cấp trên chỉ đạo.

– Tham mưu cho lãnh đạo  Ban Giám hiệu trường những nội dung, biện pháp phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở.

– Tổ chức các hoạt động cho toàn thể Đoàn viên thanh niên Trường Hồng Đức, qua đó góp phần tạo môi trường giáo dục lý tưởng, rèn luyện nhân cách.

– Theo dõi, nắm bắt, giúp đỡ tình hình học tập, sinh hoạt, tư tưởng của Đoàn viên, thanh niên.

 

Hiện nay, Đoàn Trường Hồng Đức đang trực tiếp quản lý 23 Chi Đoàn với gần 1000 đoàn viên học sinh. Ban chấp hành Đoàn trường gồm 15 đồng chí.

Dưới sự lãnh đạo của Ban giám hiệu; trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, có tính giáo dục cao;

Tiếp tục đổi mới nội dung , phương thức, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục. Không ngừng triển khai học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ bằng nhiều hình thức hấp dẫn như các hội thi các buổi chào cờ chuyên đề, các cuộc thi chào mừng các ngày Lễ trong năm học.

Đoàn trường đã phối hợp với các đơn vị trong trường duy trì việc hoạt động dưới hình thức các câu lạc bộ học thuật như: CLB văn nghệ, CLB ghi ta, CLB bóng đá…thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh.

Với những quyết tâm, nỗ lực và thành tích gặt hái được, Đoàn trường Hồng Đức vinh dự được thị đoàn Mỹ Hào và tỉnh đoàn Hưng Yên ttặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *