SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY “TẾT QUÂN ĐỘI” 22/12

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY “TẾT QUÂN ĐỘI” 22/12

                                                 Nguyễn Văn Ninh – Tổ trưởng Tổ Tự nhiên

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và kỷ niệm 31 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020). Trong tháng 12, đặc biệt là hai ngày 20 và 21/12/2020 nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho đoàn viên thanh niên, Đoàn trường và bộ môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh đã tổ chức nhiều hoạt động với nội dung phong phú và ý nghĩa với chủ đề: “Hát mãi khúc quân hành” – Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và kỷ niệm ngày Quốc phòng toàn dân, xuyên suốt trong tháng 12, các hoạt động đã được các giáo viên và toàn thể học sinh trong nhà trường nhiệt liệt hưởng ứng. Một trong những hoạt động đó là chương trình ngoại khóa trải nghiệm “Chúng em là chiến sĩ”  được tổ chức tại trung tâm GDQPAN – ĐHSPHN2 trong 02 ngày 12 và 13/12/2020. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị và có tính giáo dục cao giúp học sinh được học tập, trải nghiệm các hoạt động trong môi trường quân đội.

        Thông qua các hoạt động học tập, rèn luyện, hoạt động ngoài trời, sinh hoạt tập thể,… các em đã được rèn luyện nhiều kĩ năng giúp các em tự tin hơn khi giao tiếp và hoàn thiện bản thân. Sáng ngày 21/12/2020, để kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đại diện học sinh các lớp trong toàn khối được tham gia dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh anh dũng để bảo vệ hòa bình cho quê hương, đất nước tại nghĩa trang thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên). Đây là một hoạt động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc của nhà trường tổ chức nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời trong tiết chào cờ đầu tuần ngày 21/12/2020, Đoàn trường cũng đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Hát mãi khúc quân hành” để ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất, vẻ vang, kiên cường của Quân đội nhân dân Việt Nam, chương trình đã được sự hưởng ứng nhiệt tình, tham gia sôi nổi của tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên. Trong chương trình, các em học sinh được tham dự phần thi gấp chăn màn nội vụ nhằm ôn lại kỹ thuật đã được trải nghiệm tại trung tâm GDQPAN, bên cạnh đó chương trình còn có sự tham gia nhiệt tình của các bác, các chú tổ Hành chính với bài hát “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”. Bài hát thể hiện khí thế hào hùng của anh bộ đội cụ Hồ trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Giai điệu của bài hát cũng đã thể hiện được lòng biết ơn của các thế hệ mai sau gửi đến lớp lớp cha anh đi trước đã không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ, đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc giống như nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm cũng đã từng viết:

                            “Nhưng em biết không

Có biết bao người con gái, con trai

Trong bốn nghìn lớp người giống ta lứa tuổi

Họ đã sống và chết

Giản dị và bình tâm

Không ai nhớ mặt đặt tên

Nhưng họ đã làm ra Đất Nước”…

(Trích “Đất Nước” trong trường ca “Mặt đường khát vọng”)

Những hoạt động hướng về ngày 22/12/2020 đã làm cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế đã tiếp lửa thêm cho ý chí vững vàng, tình thần ham học tập của tất cả các em học sinh trong nhà trường. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng dạy tốt, học tốt.

       Một số hình ảnh trong các hoạt động của nhà trường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *