TỔ CHỨC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH THPT NĂM 2021

THÔNG BÁO TỔ CHỨC CUỘC THI NGOẠI KHÓA
TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT DÀNH CHO HỌC SINH THPT NĂM 2021

Nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua các hoạt động giáo dục ngoại khoá ngoài giờ lên lớp và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh khối THPT thích ứng kịp thời với tình hình dịch bệnh Covid 19.
Cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật, giảm thiểu vi phạm pháp luật ở độ tuổi vị thành niên. Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức tổ chức cuộc thi “TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT DÀNH CHO HỌC SINH THPT NĂM 2021”
1. Đối tượng tham gia thi: 100% học sinh khối THPT trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức
2. Nội dung:
Nội dung câu hỏi xoay quanh một số quy định pháp luật như: Luật Giáo dục, Luật nghĩa vụ quân sự, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy đinh xử phạt hành chính trong lính vực giao thông đường bộ và đường sắt; phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tác hại của thuốc lá, phòng chống tác hại của rượu,bia; phòng chống HIV/AIDS; Phòng chống dịch bệnh Covid 19.
3. Hình thức thi:
– Thi bằng hình thức trực tuyến, học sinh truy cập vào đường link trên website nhà trường để trả lời các câu hỏi trong các vòng thi.
– Khi tham gia thi học sinh ghi đầy đủ họ tên học sinh và lớp. Nếu điền thông tin không đầy đủ và chính xác sẽ không được công nhận kết quả. Học sinh phải trả lời tất cả các câu hỏi mới có được kết quả tổng hợp.
– Mỗi câu hỏi sẽ được quy định thời gian làm bài từ 45 giây đến 1 phút. Mỗi câu hỏi học sinh sẽ chỉ có lượt trả lời. Trả lời đúng học sinh sẽ đạt được số điểm tương ứng với mỗi câu hỏi.
4. Thời gian thi: Thi trực tuyến trong tiết sinh hoạt lớp, sáng thứ 7 ngày 6 tháng 11 năm 2021
5. Cơ cấu giải thưởng: gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba.
(Giáo viên chủ nhiệm các lớp chủ động cho học sinh thi và gửi 05 bài dự thi cao nhất (kèm theo hình ảnh) về cho Ban tổ chức.

LINK ĐĂNG KÝ THI TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

HƯỚNG DẪN THAM GIA CUỘC THI THKTPL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *